Trường hợp nào cần thiết phải lấy tủy

03:03:19 - 05/04/2017 - admin

Khi nào cần phải thực hiện lấy tủy chắc hẳn luôn là thắc mắc của rất nhiều người.  Đa phần mọi người trước khi thực hiện lấy tủy thường có rất nhiều thắc mắc chẳng hạn như tại sao phải trám răng lấy tủy, hay lấy tủy có đau không. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc liên quan đến việc này thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Cho biết khi nào thì lấy tủy răng

Xem thêm: có nên lấy tủy răng không

Thực hiện lấy tủy áp dụng trong trường hợp khi tủy bị viêm nhiễm nặng. Khi thực hiện điều trị nạo vết sâu có thể sẽ vào gần với ống tủy khi đó sẽ rất khó để thực hiện trám trực tiếp bởi chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy và gây ra tình trạng đau nhức.

Khi tủy bị viêm sẽ có những hiện tượng như răng bị nhạy cảm, xuất hiện những cơn đau buốt lên tới óc, nhói dọc theo thân răng. Răng sau khi lấy tủy sẽ được trám bít lại để bảo tồn cho mô răng thật còn khỏe mạnh cũng như ngăn chặn vi khuẩn sẽ xâm nhập hoặc thức ăn mắc lại làm tồn thương nghiêm trọng hơn.

Cũng có 1 số trường hợp răng bị sâu sau khi thực hiện trám mà thao tác tác thực hiện lại sai kỹ thuật làm cho vết trám bị bung ra, viêm nhiễm và cần phải thực hiện lấy tủy răng để không làm cho vết sâu và tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

Tốt nhất khi bị viêm tủy hãy đến bác sĩ khám càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ kiểm tra rõ ràng tình hình cụ thể và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời nhưng nhớ là phải chọn địa chỉ nha khoa có uy tín.

Tủy răng được biết đến như là nguồn sống của răng, răng sau khi lấy tủy sẽ rất dể bị thương tổn. Chính vì thể sau khi trám răng lấy tủy cần hạn chế việc ăn nhai các thức ăn quá cứng, quá dai và phải chú ý việc vệ sinh răng miệng 1 cách sạch sẽ để có thể hạn chế bệnh có thể tái phát.

khi nào thì lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng ở trẻ em

Quy trình điều trị tủy răng

Các bước gồm có:

– Trước hết bác sĩ sẽ mở ống tủy ở mặt sau của các răng trước hoặc mặt nhai của các răng cối

–  Thực hiện lấy tủy, sau khi đã lấy hết tủy bị bệnh, buồng tủy, ống tủy sẽ được làm sạch , rộng để tiến hành trám bít.

– Nếu phải thực hiện thêm 1 lần hẹn nữa các bác sĩ sẽ đặt miếng trám tạm thời để bảo vệ răng

–  Sau khi đã thực hiện xong các bác sĩ sẽ tiến hành trám bít 1 cách vĩnh viễn.

– Cuối cùng các bác sĩ sẽ bọc 1 mão răng sứ lên thân răng để giúp răng phục hồi lại được hình dáng 1 cách tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook