Tư vấn chi phí làm răng giả tháo lắp

03:21:24 - 14/04/2017 - admin

Răng giả tháo lắp là loại răng có thể tháo ra và lắp vào hàng ngày. Răng giả tháo lắp đước sử dụng trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng được sử dụng khá nhiều ở người cao tuổi. Hàm giả tháo lắp có thể tự do tháo ra lắp vào mà không lo đau trong quá trình thực hiện.  Vậy hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu. Với từng loại hàm răng giả tháo lắp chúng ta có những mức chi phí khác nhau.

Các loại hàm tháo lắp

Xem thêm: làm răng giả ở đâu tốt

Tháo lắp bán phần

Các răng giả tháo lắp giúp lấp đầy các phần răng bị mất để lại đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn và ngăn không cho các răng còn lạ di chuyển sai lệch.

Răng giả phục hình bán phần cấu tạo gồm răng và nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại được gắn các móc hay những mối nối giúp giữ hàm chắc chắn tại chỗ. Tuy nhiên hàm giả bán phần có thể vệ sinh do thao ra lắp vào 1 cách dễ dàng.

Hai loại mỗi nối được áp dụng trong hàm giả bán phần bao gồm móc kim loại và mối nối chính xác.  Các móc kim loại hình chữ C, I, Y gồm 1 phần của khung kim loại có khả năng ôm khít quanh phần răng thật kế cận.  Các bác sĩ sẽ tạo dáng để giúp cho mọc và hàm giả có thể giữ vững. Mối nối chính xác được ví như chìa khóa và ổ khóa. Hàm răng giả này có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ vì không có móc kim loại khó để nhìn thấy được giúp hàm giả vững chắc hơn. Tuy thế kỹ thuật cũng thực hiện khó hơn và chi phí cũng cao hơn.

răng giả tháo lắp

Có thể bạn quan tâm: nên đánh răng khi nào

Hàm tháo lắp toàn phần (toàn hàm)

Trong trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm trên hay dưới thì có 2 phương pháp có thể thực hiện đó làm hàm tháo lắp toàn phần và cấy ghép implant. Hàm giả tháo lắp trở thành sự lựa chọn của khá nhiều người bởi chi phí thực hiện thấp và không mất quá nhiều thời gian để điều trị.

Hàm giả tháo lắp toàn phần sẽ phủ lên toàn bộ phần xương hàm áp trực tiếp lên nướu. Nếu còn răng thật thì bác sĩ cũng sẽ giữ lại khi làm hàm giả. Những răng như thế phải thực hiện điều trị tủy, cắt ngắn bớt để hàm tháo lắp có thể phủ lên trên.

Giá làm hàm tháo lắp

Với mỗi cách làm hàm giả khác nhau sẽ có mức giá khác nhau và chi phí làm răng giả tháo lắp cũng còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của người thực hiện. Do đó để có thể biết được chính xác giá làm hàm tháo lắp người bệnh cần đến trực tiếp trung tâm nha khoa để các bác sĩ có thể tư vấn 1 cách cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook