Tư vấn: “Lấy cao răng có tốt không?” và liệu “có nên lấy cao răng không?”

00:00:11 - 06/01/2017 - admin

Bạn đang định đi áp dụng lấy cao răng vôi răng để giúp răng trắng sáng hơn và giảm nguy cơ các bệnh lý về răng miệng?. Nhưng bạn còn đắn đo chưa biết thật sự chính là lấy cao răng có tốt không và liệu có nên đi lấy cao răng không? Sau đây là những giải đáp, những tư vấn giúp cho bạn có được định hướng tốt hơn trong việc áp dụng bảo vệ răng miệng nói chung và lấy vôi răng cao răng nói riêng.

1 – Lấy cao răng có tốt không? và liệu có nên lấy cao răng không?

lay-cao-rang-co-tot-khong-1

Lấy cao răng có tốt không? và liệu có nên lấy cao răng không?

Lấy vôi răng thực chất chính là 1 thao tác nhỏ trong nha khoa, giúp loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn ra khỏi bề mặt răng và nướu. bởi do chính những yếu tố này là nguyên do chủ yếu gây nên hàng loạt các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, răng ố vàng…

Các mảng bám này có dạng màng mỏng, màu trong suốt, ngà vàng, dính và hơi nhớt, nếu không được làm sạch sẽ quá nhiều, chúng sẽ vôi hóa và trở nên cứng chắc, rất khó để lấy ra bằng cách thông thường mà còn phải sử dụng tới dụng cụ y tế chuyên dụng.

Đó chính là nguyên do nha sĩ thường khuyên đa số mọi người nên lấy cao răng thường xuyên sáu tháng/lần để hạn chế các nguy cơ bệnh lý trong khoang miệng.

Như vậy, lấy cao răng có tốt không và có nên lấy cao răng không thì câu tư vấn là hoàn toàn có, nhưng cũng không nên quá lạm dụng mà thực hiện quá nhiều lần. Vì việc này có thể gây nên những ảnh hưởng khôn lường, gây liên quan xấu đến men răng và nướu.

2 – Có nên lấy cao răng bằng kỹ thuật lấy cao răng theo phương pháo siêu âm tiên tiến

Hiện tại, tại một số nha khoa có thực hiện công nghệ lấy vôi răng mới được gọi chính là Cavitron 8.0. Công nghệ này sử dụng các mũi sóng siêu âm với tần số cao, khoảng 32.000 dao động/ giây, có tác dụng hình thành các lực mạnh, giúp đánh bật các mảng bám cứng đầu nhất. Nếu như với kỹ thuật lấy cao răng truyền thống, men răng và nướu có thể bị gây hại đôi chút, gây ra tình trạng ê buốt hay là chảy máu thì với công nghệ mới này, những vấn đề đó sẽ được khắc phục hoàn toàn.

lay-cao-rang-co-tot-khong-2

Nha khoa KIM là một trong những trung tâm tại Việt Nam tiên phong đưa vào ứng dụng công nghệ lấy vôi răng siêu âm và đã đạt được rất nhiều thành công với hàng trăm ngàn bệnh nhân. bởi thế, bạn hoàn toàn không phải lo lắng khi lựa chọn nha khoa KIM để đặt niềm tin.

Về vấn đề lấy vôi răng giúp làm trắng răng thì chúng tôi phải nói thêm rằng, điều này chỉ có công dụng với những trường hợp răng ố vàng do vôi răng. Đối với các nguyên do khác như nhiễm màu kháng sinh, lão hóa, ám màu thuốc lá… thì lấy cao răng không thể mang lại tác dụng gì. Lúc này, bạn nên cân nhắc lựa chọn 1 phương pháp tẩy trắng răng chuyên dụng khác, trong đó, nổi bật là tẩy trắng răng Laser Whitening. Công nghệ này sở hữu nhiều đặc tính nổi trội hơn hẳn các phương pháp truyền thống khác:

– Răng trắng sáng hơn gấp bốn, 5 lần màu răng lúc ban đầu.

– Hiệu quả có thể nhìn thấy rõ ràng ngay sau khi kết thúc tiến trình trong 1 giờ.

– Màu răng sáng bóng được duy trì dài lâu, lên tới 3 đến năm nếu biết cách chăm sóc

– Đặc biệt an toàn cho men răng, các mô mềm trong miệng và mắt.

Giới thiệu địa chỉ lấy cao răng uy tín tại Hà Nội

Ở bên trên đây là những trả lời cụ thể về vấn đề lấy cao răng có tốt không, có nên lấy vôi răng không cũng như cách tốt nhất để lấy cao răng và tẩy trắng răng hiệu quả. Tùy vào từng hiện trạng răng miệng của mình mà còn bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lý. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về lĩnh vực nha khoa xin hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline 1900.6899 để nhận được hỗ trợ tốt nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook