U.22 Việt Nam: Bậc đàn anh thừa nhận học hỏi nhiều từ đàn em U.20

22:43:04 - 06/07/2017 - duongtd1102

Khá bất ngờ nhưng người sắp lên chức ông bố trẻ, tiền đạo Lê Thanh Bình của U.22 Việt Nam khẳng định bản thân sẽ phải học hỏi rất nhiều từ đàn em Hà Đức Chinh vừa được đôn từ U.20 lên.

 

Lê Thanh Bình là chân sút quen thuộc trong tính toán của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Điều đó thể hiện trong cả một quá trình dài anh lĩnh ấn tiên phong trên hàng công, gần nhất là trận giao hữu với U.20 Argentina.

Tuy nhiên, ở đợt tập trung này Thanh Bình đang phải sẵn sàng cho một sự cạnh tranh đáng gờm. Ngoài Công Phượng, Quang Hải chơi hộ công và anh bạn quen Hồ Tuấn Tài sẽ xuất hiện Hà Đức Chinh mới trở về từ World Cup U.20.

Khá bất ngờ, nhưng Lê Thanh Bình tỏ ra rất đàn ông khi khẳng định bản thân phải học nhiều từ cậu đàn em vừa được đôn lên U.22 Việt Nam.

Anh nhận xét: “Hà Đức Chinh là tiền đạo để tôi học hỏi. Chinh có rất nhiều điểm tốt như càn lướt, tì đè và dứt điểm tốt. Cậu ấy chỉ thiếu kinh nghiệm mà thôi.

Đã có mặt ở đây thì ai cũng mong muốn được tham dự SEA Games. Đây là lần cuối cùng của tôi. Bởi vậy tôi rất muốn được tham dự để ghi bàn cho quốc gia. Lẽ tất nhiên, ai cũng sẽ muốn đá chính tại SEA Games”.

Ở tuổi 21, Thanh Bình vừa hoàn thành bản hợp đồng lớn nhất đời mình với bà xã Đỗ Diệu Trang tại quê nhà Thanh Hóa ngày 3.5, đúng thời điểm HLV Hữu Thắng tập trung U.22 Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp U.20 Argentina.

Trong hoàn cảnh đó, lời khen ngợi của người đàn ông có gia đình, người vừa nhận tin vui sắp làm cha, một đàn anh sẽ hứa hẹn đem đến sự cạnh tranh thú vị, bởi rất hãn hữu xuất hiện trường lời khen ngợi khâm khục như thế về đàn em.

Động lực của tiền đạo trẻ đang khoác áo FLC Thanh Hóa là rất rõ ràng, khi SEA Games 2017 sẽ là lần cuối anh có thể góp công cho quốc gia trong việc tìm kiếm tấm huy chương vàng đã tìm kiếm suốt nửa thế kỷ qua.

Anh cho biết: “Từ nhỏ đã xem các anh lớn, các chú đá SEA Games nên vào lúc này tôi rất tự hào có thể được một lần tham dự đấu trường này. Tôi hiểu rất rõ trách nhiệm của mình, nơi Việt Nam chưa bao giờ hoàn thành được giấc mơ vàng.

Tôi rất mong mình có thể góp sức giúp Việt Nam đứng lên bục vô địch. Chắc chắn áp lực sẽ rất lớn nhưng muốn lên cao phải vượt qua mọi áp lực. Có thể mới trở thành một cầu thủ lớn được. Cách đơn giản nhất sẽ là phải ghi thật nhiều bàn thắng”.

Thẻ:, , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook